News

3 nguyên tắc cơ bản cần biết khi thiết kế cảnh quan sân vườn homestay đẹp, ấn tượng

Thiết kế cảnh quan sân vườn cho homestay chắc chắn sẽ có những điểm khác biệt khi so với thiết kế sân vườn nhà ở hay quán caféMỗi thiết kế phải có sự kết hợp hài hòa giữa công trình kiến trúc và sân vườn. Để có những mẫu sân vườn homestay đẹp, cần phải dựa trên một số nguyên tắc nhất định. Hãy cùng gspace tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế sân vườn Homestay cần có sự hài hòa tổng thể

Việc đầu tiên và quan trọng nhất trước khi thiết kế sân vườn Homestay là phải định hình được phong cách thiết kế, thi công homestay. Cả công trình kiến trúc, nội thất bên trong và sân vườn phải tạo ra được sự đồng nhất. Phong cách thiết kế bao gồm hiện đại, Cổ điển, Tân cổ điển hay Vintage, v.v. Không bố trí sân vườn một phong cách, kiến trúc và nội thất lại phong cách riêng. Yếu tố tiếp theo cũng cần phải lưu ý là phong thủy. Mặc dù Homestay phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên, có những nguyên tắc về phong thủy bắt buộc phải thực hiện để đảm bảo việc kinh doanh cho gia đình.

Thiết kế sân vườn Homestay cần có sự hài hòa tổng thể

Nếu đã thiết kế sân vườn cho Homestay thì nên tạo ra nhiều không gian, có tầm view đẹp để du khách thưởng thức, hòa mình vào thiên nhiên. Cách bố trí có thể không giống nhau, nhưng nên có nhiều cây xanh, tiểu cảnh, bố trí thêm đồ vật trang trí sân vườn sẽ hấp dẫn hơn.

2. Đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên

Vẫn biết thiết kế Homestay thì việc sửa sang, trang trí là điều tất yếu. Tuy nhiên, ưu điểm của loại hình này chính là có sân vườn, có thiên nhiên, không khí trong lành, mát mẻ. Do đó, dù có thiết kế lại thì vẫn phải giữ được vẻ đẹp tự nhiên, nguyên thủy vốn có ở đây của khu vực.

Thiết kế homestay phải đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên

Thậm chí, ở một số khu du lịch nổi tiếng, sẽ có những quy định riêng về việc tu sửa, được phép và không được phép sửa gì nhằm bảo tồn nét đẹp, điểm đặc trưng riêng của khu vực. Lúc này, việc thiết kế sân vườn phải tuân thủ, dựa trên các nguyên tắc mang tính tổng thể theo phong cách kiến trúc được định hình sẵn.

3. Thiết kế sân vườn Homestay hòa hợp, thân thiện với thiên nhiên

Hòa hợp với thiên nhiên ở đây được hiểu về việc trang trí, thiết kế sân vườn Homestay. Du khách sẽ được trực tiếp cảm nhận không khí trong lành, gió mát lạnh từ nhiên thiên thay từ các thiết bị điện tử. Một khoảng sân vườn rộng rãi hay nhỏ bé cũng sẽ là điểm nhấn để thu hút khách đến tham quan và ở lại nghỉ ngơi. Thay vì đặt bàn ghế ở trong phòng, tại sao không làm một bộ bàn ghế nho nhỏ ở bên ngoài sân vườn để khách tự do cảm nhận. Vừa ăn uống, vừa thư giãn và ngắm nhìn cỏ cây, hoa lá, cuộc sống của người bản xứ cũng như thiên nhiên bản địa nơi đây.

Thiết kế sân vườn Homestay hòa hợp, thân thiện với thiên nhiên

Đặc biệt, nếu như sân vườn của Homestay có thêm suối nước, thác, hồ cá Koi,... thì chắc chắn rằng chúng sẽ là điểm khác biệt so với những khu nghỉ dưỡng khác và thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Hy vọng bài viết trên của Gspace sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận được tư vấn thêm những kiến thức về cây trồng, thiết kế - thi công cảnh quan sân vườn, Hồ cá Koi; thiết kế, thi công homestay và Farmstay hữu ích nhé!