News

Quy trình thiết kế hồ cá Koi

Hầu hết hiện nay các mẫu hồ cá Koi đều được thiết kế ngoài sân vườn và chỉ số ít là thi công trong nhà vì những lý do đặc thù. Thiết kế và thi công hồ cá Koi ngoài trời có những ưu điểm và nhược điểm riêng như thế nào, quy trình thi công ra làm sao. Trong bài viết dưới đây, gspace sẽ đưa ra quy trình thiết kế cơ bản về thi công hồ cá Koi ngoài trời để mọi người tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các mẫu hồ cá Koi đều được thiết kế ngoài sân vườn và chỉ số ít là thi công trong nhà vì những lý do đặc thù

  1. Quy trình thiết kế và thi công

Thi công và thiết kế hồ cá Koi ngoài trời về cơ bản sẽ không khác gì với quy trình thi công hồ cá Koi bình thường khác. Sự khác biệt ở đây là vị trí và cách chăm sóc hồ cá. Đối với thi công trong nhà sẽ cần phải đo đạc và tính toán đến từng bộ phận để không ảnh hưởng tới nội thất và thiết kế của căn nhà. Với thiết kế và thi công hồ cá Koi ngoài trời thì khâu quan trọng nhất sẽ là địa điểm và hướng chủ đạo của hồ cá vì sẽ bao gồm các yếu tố như phong thủy, thẩm mỹ v.v…

Các bước để thi công hồ cá Koi ngoài trời bao gồm:

B1: Khảo sát địa điểm thi công thực tế
B2: Lên bản vẽ phối cảnh 3D
B3: Báo giá tổng chi phí tới khách hàng
B4: Tiến hành thi công theo bản thiết kế

Chi tiết về quy trình này như sau:

B1: Khảo sát địa điểm thi công thực tế

Sau khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, bên thi công cảnh quan sân vườn sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng. Đánh giá sơ lược nhanh chóng để trao đổi với khách hàng trước khi làm bản thiết kế hoàn chỉnh.

Khảo sát hiện trạng

B2: Lên bản vẽ phối cảnh 3D

Bước tiếp theo sẽ là hoàn chỉnh bản vẽ sau khi được sự đồng ý của khách hàng. Bước này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và phần nào giảm thiểu rủi ro trong quá trình thi công. Lưu ý: Khách hàng thi công hồ cá Koi sẽ miễn phí quy trình thiết kế hồ 3D.

B3: Báo giá tổng chi phí tới khách hàng

Tiếp theo sẽ là bước tính tổng chi phí và báo giá xây dựng hồ cá cho khách hàng. Giá sẽ tùy thuộc vào diện tích và độ phức tạp của hồ cũng như ý kiến của khách hàng.

B4: Tiến hành thi công theo bản thiết kế

Bước tiếp theo sẽ là dựng khung của hồ, ở bước này phần nào về hình dáng của hồ đã được hoàn thiện. Ở bước này chia thành nhiều bước nhỏ như sau.

Tiến hành đổ bê tông và trát xi măng toàn bể. Bước này là bước quan trọng nhất trong các bước thi công vì đây là bước chống thấm tuyệt đối với hồ cá.

Xây dựng hệ thống lọc hồ cá Koi. Đối với hệ thống lọc thì đơn vị thi công sẽ tính toán theo bản thiết kế, dựa trên kinh nghiệm của mình sẽ xây dựng nên một hệ thống lọc phù hợp với hồ và tận dụng không gian hồ.

Cảnh quan hồ cá: Tiếp theo sẽ là trang trí và thi công các tiểu cảnh dựa vào thiết kế và yêu cầu của khách hàng.

Nghiệm thu và bảo hành: Bước cuối cùng trong công đoạn thi công hồ cá Koi này bên thi công cảnh quan sân vườn sẽ bàn giao cùng với đó là thời hạn bảo hành của hồ cá cho khách hàng.

Thi công cảnh quan sân vườn với đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm. Việc thi công sẽ trở nên nhanh chóng và đúng với bản thiết kế từ 95-99%.

Mẫu thiết kế sân vườn 3D

2. Những điều cần lưu ý khi thi công hồ cá Koi

Trong công đoạn thi công nếu cần thay đổi thiết kế hoặc 1 số chi tiết bạn nên trao đổi với thợ thi công để có được một thiết kế ưng ý nhất.

Ngoài ra cũng cần các yếu tố sau:

  • Phong thủy của hồ cá Koi đối với ngôi nhà và gia chủ phải hòa hợp. Ngoài trang trí hồ cá Koi còn là biểu tượng của sự may mắn và giàu sang.
  • Bạn nên chọn các loại cây cảnh để trang trí và màu xanh cho không gian hồ.

Hy vọng bài viết trên của Gspace sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn thêm về cây trồng, thiết kế - thi công cảnh quan sân vườn, hồ cá Koi đẹp nhé!